Nước đá tinh khiết dần thay thế nước đá cây

Nước đá tinh khiết dần thay thế nước đá cây
Ngày nay, người dùng đã cảm thấy quen thuộc hơn với những viên nước đá hình trụ đều nhau trông thật hấp dẫn và sạch sẽ

Từ đá cây sang đá viên

Ngày nay, người dùng đã cảm thấy quen thuộc hơn với những viên nước đá hình trụ đều nhau trông thật hấp dẫn và sạch sẽ. may san xuat da vien ra đời dần dần đã làm thay đổi thói quen dùng nước đá cây. Người dùng bây giờ có nhiều sự lựa chọn hơn, các cơ sở sản xuất và đại lý cũng tiết kiệm được công sức hơn với loại sản phẩm mới này.
 

Nước đá tinh khiết dần thay thế nước đá cây

Từ việc thay đổi một thói quen

Nước đá tinh khiết xuất hiện từ ba năm trở lại đây. Thường được với nhiều cái tên như nước đá viên, đá bi, đá mi, đá 4, đá 8day chuyen loc nuoc Loại nước đá này được sản xuất theo một quy trình khép kín. Nước lọc phải qua hai giai đoạn để đạt tiêu chuẩn tinh khiết trước khi làm lạnh. Đầu tiên là là khử tạp chất trong nước, tiếp theo đó là công đoạn tiệt trùng nước bằng tia cực tím. Ông Đào Tấn Đạt, giám đốc nhà máy nước đá Thịnh Đạt, một đơn vị sản xuất nước đá cây và nước đá tinh khiết lớn tại Bình Dương, cho biết: “Cuộc sống văn minh, người dùng đã quan tâm nhiều hơn tới chất lượng và sự sạch sẽ của sản phẩm ăn uống hàng ngày.”

Trước đây người dùng đã quen với hình dáng những cây đá dài, nặng hơn 50 kg được vận chuyển khắp nơi bằng ba gác máy. Thỉnh thoảng, đến một quán nước hay điểm bán nước đá lẻ, hình ảnh thanh nước đá dài được lôi tra từ trong đống trấu rồi dùng dao có răng cưa chặt nhỏ ra để bán, có lẽ cũng không là chuyện lạ. Hầu hết nước để sản xuất đá cây truyền thống chỉ được xử lý đơn giản như: lọc cát để nước trong, lọc than hoạt tính để loại tạp chất, chưa thực sự đảm bảo về độ an toàn vệ sinh, lại được làm lạnh trong khuôn nhôm. Loại khuôn nhôm này sử dụng lâu ngày không biết cách bảo quản sẽ dễ bị oxy hóa sinh ra nhiều tạp chất không tốt.

Và nước đá tinh khiết ra đời với mục tiêu đánh vào tâm lý “uống sạch” của tiêu dùng nên nhanh chóng được chấp nhận. Hàng loạt các nhà máy sản xuất nước đá ra đời. Chỉ với một máy sản xuất nước đá chiếm diện tích 4-5 mét vuông có thể có công suất đạt đến 3-5 tấn, ngang bằng khối lượng 700 cây nước đá. Thời gian sản xuất đá tinh khiết ngắn hơn, 30 phút là đã có đá cung cấp cho khách hàng. Ðá cây phải mất ít nhất 14 tiếng mới đủ tiêu chuẩn.