HOTLINE:
0165 737 4099 (Mr.Hiểu)
0944 468 810 (Mr. Kế)
0948 052 554 (Mr. Lâm)
 

Danh mục sản phẩm

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Khách viếng thăm : 3

Hôm nayHôm nay : 122

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1081695

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Quy trình hoạt động của dây chuyển lọc nước đóng bình

Thứ hai - 09/03/2015 09:33
Dây chuyền lọc nước tinh khiết do Tân Phú chế tạo

Dây chuyền lọc nước tinh khiết do Tân Phú chế tạo

Hệ thống sản xuất nước đóng bình đóng chai do Công ty Công nghệ Tân phú sản xuất chế tạo hoạt động như thế nào? Để biết thêm chi tiết hãy liên hệ: 0944.468.810 (Mr. Kế)
Công ty Tân phú là đơn vị chuyên sản xuất chế tạo dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng chai đóng bình được phân phối trên Toàn quốc. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng nước đóng bình đóng chai tăng cao, khá nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và kí kết hợp đồng lắp đặt dây chuyền lọc nước đóng bình đóng chai và hệ thống sản xuất nước đá hay còn gọi là máy làm đá viên tinh khiết do Tân phú trực tiếp sản xuất chế tạo và phân phối. Khi khách hàng liên hệ trực tiếp với nhân viên kĩ thuật Tân phú tại số nhà 72 ngõ 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà nội sẽ được tư vấn lắp đặt, thiết kế phù hợp với từng nhu cầu sản xuất của từng doanh nghiệp.

 Khi hợp đồng giữa Tân Phú và khách hàng được kí kết, nhân viên kĩ thuật của Tân phú sẽ trực tiếp được cử xuống địa điểm lắp đặt dây chuyền lọc nước hay máy làm đá viên tinh khiết để khảo sát và tiến hành lập bản thảo để chế tạo máy  công nghiệp phù hợp nhất. 

Dưới dây, Tân phú sẽ giới thiêụ các bước để xây dụng một quy trình hợp chuẩn cho hệ thống lọc nước này: Từ khâu xử lý nước đầu vào đến quy trình lọc nước tinh khiết và cuối cùng là xử lý nước thải của hệ thống lọc. 
 
1: Xác định nhu cầu, mục đích lắp đặt:
 
Có thể nói phân khúc thị trường nước uống đóng chai tương đối đa dạng. Có hãng chỉ nhắm vào phân khúc bình dân, hoặc có hãng nhắm vào phân khúc nước uống đóng bình cao cấp . Tuy nhiên để xét về đạo đức nghề nghiệp thì bất cứ cớ sở kinh doanh nào cũng cần chữ TÂM trong quá trình sản xuất: Tuân thủ chặt chẽ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ đừng chạy theo lợi nhuận trước mắt mà bỏ đi công sức đã xây dựng thương hiệu bấy lâu.
 
2: Lựa chọn nguồn nước:
 
Tùy theo quy mô sản xuất, nhà đầu tư có thể chọn nguồn nước thích hợp. Nếu sản xuất với khối lượng lớn, nên chọn nguồn nước giếng ngầm. Nước ngầm thường có chất lượng ổn định, thuận tiện cho việc xử lý và chi phi thấp hơn so với xử lý các nguồn nước khác. Tại các vùng có nước máy có thể sử dụng nước máy để sản xuất sẽ đỡ chi phí đầu tư ban đầu.
Trước khi đi vào quy trình sản xuất nước uống đóng chai , đóng bình, bắt buộc phải làm xét nghiệm tổng thể nguồn nước ngầm nhằm tìm ra phương pháp lọc thích hợp xử lý nước không bị nhiểm khuẩn, hàm lượng kim loại nặng, phenol, chất phóng xạ… nằm trong tiêu chuẩn nước sinh hoạt.
 
3: Khoan giếng, xét nghiệm nước;
 
Trước khi khoan giếng bạn cần tiến hành các thủ tục như xin cấp phép khai thác nước ngầm, cam kết bảo vệ môi trường, cam kết xả thải…
 
Sau khi khoan giếng, bạn có thể mang mẫu nước đi xét nghiệm, kiểm tra các chỉ tiêu lý, hóa và vi sinh tại các trung tâm y tế dự phòng của tỉnh. Thường là có khoảng 46 chỉ tiêu cơ bản để xử lý. Tùy từng nguồn nước nên không có nguồn nước nào giống nguồn nước nào. Trên các kết quả phân tích mẫu nước, bạn cần xây dựng một quy trình điều chỉnh các chỉ số hóa, lý, vi sinh về theo đúng bảng tiêu chuẩn.
 
Tóm lại quy trình như sau:
 
Khoan -> Lấy mẫu -> Xét nghiệm -> Xây dựng quy trình xử lý -> Dự toán + Thiết kế -> Thi công + mua thiết bị.
 
4. Lựa chọn địa điểm
 
Nguồn nước bạn khai thác ở đâu thì địa điểm nhà máy cũng phải được đặt tại đó. Diện tích tối thiểu cho một cơ sở sản xuất nước uống khoảng 200 – 300 m2. Trong đó bạn xác định luôn các phòng đặt máy, phòng triết rót, nhà xưởng, kho chứa (thành phẩm, vỏ bình, các nguyên liệu khác). Tùy theo mức đầu tư mà bạn sẽ có những lựa chọn khác nhau.
dây chuyền lọc nước tinh khiết

Hệ thống dây chuyền lọc nước do Tân Phú sản xuất chế tạo
 
5. Các thủ tục đăng ký kinh doanh
 
Sau khi xét nghiệm xong bạn mới đi làm các thủ tục về đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp( nếu chưa có). Tiếp đến bạn cần hoàn tất các thủ tục cấp phép như bản công bố tiêu chuẩn, chất lượng; Giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận bản quyền thương hiệu; Sở hữu trí tuệ; Giấy chứng nhận công nhân đã được đào tạo, Giấy khám sức khỏe, Đăng ký nhãn mác,… Phải mất khoảng 1 tháng để hoàn tất các loại giấy tờ này để bạn có thể bán nước một cách hợp pháp.
 
6. Mua sắm thiết bị

Dựa trên kết quả phân tích chất lượng nguồn nước đầu vào, để có được quy trình xử lý phù hợp với điều kiện tài chính , bạn phải mua sắm trang thiết bị, lựa chọn nhà cung cấp có uy tín. Sau khi thi công hoàn chỉnh hệ thống dây chuyền lọc nước tinh khiết, bạn cho chạy thử hệ thống rồi lại tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xem nước đã đạt tiêu chuẩn chưa để điều chỉnh. Thông thường nếu bạn chuẩn bị tốt từ khâu đầu tiên, kết quả xét nghiệm chất lượng nước đầu ra gần như là đạt yêu cầu luôn.
 
7. Xây dựng quy trình xử lý:   Quy trình xử lý căn bản bao gồm: lọc thô – làm mềm –  lọc RO – đóng chai.

* Lọc thô để khử sắt, mangan:

Nước được chảy qua bộ lọc với vật liệu là các chất có khả năng ô xy hóa mạnh như cát thạch anh, than hoạt tính, hạt filox… để chuyển sắt 2 thành sắt 3, kết tủa và được xả ra ngoài. Quá trình này cũng đồng thời xử lý mangan và mùi hôi của khí H2S (nếu có). Sau đó, nước được đưa vào sản xuất hoặc tiếp tục phải xử lý.
 
 *Làm mềm, khử khoáng:
Gồm 3 cột lọc;
 
 
Trước tiên nước được đưa vào cột cát với bộ lọc tự động xúc xả với nhiều lớp vật liệu để loại bỏ bớt cặn thô trên 5 micron. Nước được đưa vào cột than hoạt tính nhằm khử mùi và màu (nếu có).
 
Nước thô được xử lý lọc qua hệ trao đổi ion (Cation-Anion), có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,… Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa hoặc tiếp tục được xử lý. Các giai đoạn trên thực chất là để bảo vệ, tăng tuổi thọ của hệ thống màng RO trong công đoạn sản xuất chính sau đây.

* Lọc thẩm thấu ngược:

Nước được bơm (cao áp) qua hệ thống màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis).
Tùy theo chế độ điều chỉnh, màng RO sẽ cho khoảng 25 – 75% lượng nước tinh khiết đi qua những lỗ lọc cực nhỏ, tới 0.001 micron.
Phần nước còn lại, có chứa những tạp chất, những ion kim loại … sẽ được xả bỏ hoặc được thu hồi để quay vòng.
Phần nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các loại khoáng chất đạt tiêu chuẩn nước đóng chai sẽ được tích trữ trong bồn chứa kín.
Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím Trong quá trình lưu trữ, nước tinh khiết có khả năng bị nhiễm khuẩn từ không khí nên trước khi đóng chai rất cần tái tiệt trùng bằng tia UV (Ultra-violet light) để diệt khuẩn. Sau đó đưa qua hệ thống lọc tinh 0,2µm để loại bỏ xác vi khuẩn .
   
* Giai đoạn cuối: Đóng chai
 
Sau khi qua tất cả các quy trình trên, nước được bơm ra hệ thống chiết rót để đóng chai.
 
Sau các quy trình lọc  xây dựng như trên bạn cần phát triển thêm phương hướng và mục tiêu kinh doanh: các bước in ấn tài liệu, tuyển nhân viên, quảng cáo… nhằm phát triển cho thương hiệu nước uống đóng bình bạn đăng ký.
 
Trong quá trình sử dụng hệ thống lọc bạn cần nắm bắt và theo dõi hệ thống lọc nước tinh khiết, nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan tới kỹ thuật cần gọi ngay cho nhà cung cấp thiết bị để xử lý.
 
8: Tái sử dụng nguồn nước sau lọc RO:
 
Trong quá trình vận hành dây chuyền lọc nước, nước thải sau màng RO bạn có thể sử dụng trong mục đích sinh hoạt, tráng rửa vỏ bình…
 
9: Xử lý nước thải của hệ thống lọc nước:
 
Nước thải từ quá trình lọc của hệ thống lọc RO phục vụ sản xuất nước uống đóng bình vẫn đạt các tiêu chuẩn nước phục vụ sinh hoạt thông thường nên bạn có thể tận dụng nguồn nước này phục vụ sinh hoạt hàng ngày.
 
Nước thải từ công đoạn sục rửa hệ thống cột lọc thô và xả rửa bể lắng nước bạn nên đưa vào bể lọc cát để lọc đạt các tiêu chuẩn về nước thải trước khi thải ra môi trường.
 
 
* Danh mục các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật môi trường áp dụng
 
      - QCVN 14:2008/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt – giá trị tối đa cho phép.
 
– QCVN 40:2011/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.
 
      - QCVN 26:2010/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn tối đa cho phép đối với các khu vực có con người sinh sống, hoạt động và làm việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 


CÔNG TY CPTM CHẾ TẠO & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TÂN PHÚ

 Trụ sở chính: Số  72 Ngõ 521 Đường Trương Định – Q.Hoàng Mai -TP. Hà Nội.

Tel: (043) 661 7452  |  Fax: (043) 661 7452

Mobile : 0944 468 810 ( Mr.Kế ) – 0165 737 4099 (Mr.Hiểu)

                   0948 052 554 ( Mr.Lân ) – 0977 512 142 ( Mr.Tuấn )


Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn