HOTLINE:
0165 737 4099 (Mr.Hiểu)
0944 468 810 (Mr. Kế)
0948 052 554 (Mr. Lâm)
 

Danh mục sản phẩm

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Hôm nayHôm nay : 115

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1081688

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Giải pháp tối ưu cho máy lọc nước RO

Thứ tư - 04/03/2015 09:17
máy lọc nước RO

máy lọc nước RO

Công nghệ RO ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước và nhanh chóng trở thành “tác phẩm kinh điển” cho ngành lọc nước. Có thể nói, cho đến nay, chưa có một công nghệ lọc nước
Tại Hà Nội, nguồn nước ở nhiều khu vực có dấu hiệu bị nhiễm Canxi cao như Gia Lâm, Long Biên, Từ Liêm... Khách hàng ở đây thường than phiền rằng ấm đun nước hay đồ dùng nhà bếp của họ dùng để đun nước một thời gian bị đóng cặn dưới đáy, phải dùng đến các phương pháp như chanh hoặc giấm để loại bỏ những cặn bẩn cứng đầu đó. 
Công nghệ RO ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước và nhanh chóng trở thành “tác phẩm kinh điển” cho ngành lọc nước. Có thể nói, cho đến nay,  chưa có một công nghệ lọc nước mới nào có thể thay thế cho tính hiệu quả, đơn giản, tiện dụng, an toàn,.. của công nghệ này.
 
 Tuy nhiên, vận dụng công nghệ này trong các hãng máy lọc nước vẫn còn nhiều bất cập… làm ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng theo nhiều góc độ.
 
Dựa trên kinh nghiệm bán, tư vấn, lắp đặt, bảo hành… đến hành vi tiêu dùng, nguồn nước, điều kiện sử dụng… theo quan điểm về kĩ thuật, Hoang Gia TTS cho rằng: Một chiếc máy lọc nước tốt và thực sự quan tâm tới người tiêu dùng phải dựa trên ít nhất những yếu tố:
 
 - Yếu tố về mặt kĩ thuật:
 
+ Linh kiện thiết bị phải tốt.
 
+ Cấu hình lõi lọc phải phù hợp với nguồn nước
 
+ Cấu hình kĩ thuật phải tối ưu
 
- Yếu tố về mặt tiêu dùng:
 
+ Linh phụ kiện, đặc biệt là lõi lọc phải dễ tìm kiếm, dễ mua trên thị trường.
 
 Có thể nói, các sản phẩm nhập về đồng loạt không thể cùng một lúc đáp ứng tất cả các yêu cầu trên. Điều này đôi khi thực sự không phải do lỗi của nhà nhập khẩu mà đơn giản là do chiến lược kinh doanh, năng lực tài chính… nên phần lớn các sản phẩm chỉ mang tính cơ bản và áp dụng cho những nguồn nước có các chỉ tiêu thông dụng nhất.

Nước nhiễm canxi
 
Năm 2012, với mục tiêu đứng về phía và chia sẻ những khó khăn với người tiêu dùng, Hoang Gia TTS phát triển thêm một kiểu mẫu bán hàng sản phẩm khác hoàn toàn với kiểu truyền thống đó là LẮP ĐẶT THEO ĐƠN ĐẶT HÀNG.
 
 DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA MẪU HÀNG
 
 
- TẠI SAO PHẢI GIẢM TIẾNG ỒN CHO HỆ THỐNG?

 
Trong thực tế, nhiều loại máy lọc nước phát sinh tiếng ồn đặc biệt máy sử dụng van cơ để cắt nước thải. Người tiêu dùng dễ dàng nhận ra khi khởi động máy lấy nước tiếng ồn phát sinh khá lâu và có hiện máy bơm gằn. Bên cạnh nguyên nhân do máy bơm bị lỗi do hiện tượng sát cốt, bi… thì nguyên nhân quan trọng nhất chính là do vị trí van cơ trong hệ thống chưa hợp lý. Về lâu dài làm giảm tuổi thọ của máy bơm, máy bơm chảy nước ở khe hở đầu bơm và mất áp.
 
 
- GIẢM THIỂU RỦI RO VỀ ĐIỆN?
 

Thông thường các loại máy lọc nước sử dụng van từ tính để cắt nước thải rủi ro về điện sẽ cao hơn loại sử dụng van cơ. Nguyên nhân là phần lớn van từ tính sử dụng điện 220V, điều đó dẫn đến hai van kiểm soát nước trong máy (van áp cao, van áp thấp) cũng phải sử dụng điện 220V để kiểm soát đóng ngắt van từ. Có nghĩa là trong hệ thống chỉ còn máy bơm và adaptor sử dụng điện 24V. Trong môi trường thường xuyên ẩm của máy lọc nước thì điều này là không nên.
 
 
- CẤU HÌNH LÕI LỌC PHÙ HỢP VỚI NGUỒN NƯỚC?
 
Như đã trình bày ở phần Hướng dẫn chọn lõi tiền xử lý phù hợpvà chọn màng RO, việc chọn lõi lọc phù hợp với nguồn nước rất quan trọng trong việc ổn định dòng lọc, duy trì tuổi thọ máy – cụ thể là duy trì tuổi thọ màng RO. Thực tế có rất nhiều hộ gia đình phải thay màng RO sớm dù mới mua 3 – 4 tháng do lõi lọc thô bảo vệ (lõi tiền xử lý) không tương thích nguồn nước. Trong trường hợp này rõ ràng là chi phí để duy trì vận hành máy gia tăng đáng kể.
 
 
- CHỐNG THẤT THOÁT NƯỚC?
 
Nếu như máy RO để có 1 lít tinh khiết thì mất khoảng 2,5 – 3 lít nước thải ở loại cấu trúc cơ bản là bình thường thì thực tế ở nhiều hộ gia đình con số này lớn hơn rất nhiều (đặc biệt khi máy lọc sử dụng van cơ). Nguyên nhân là phần lớn các máy sử dụng van cơ áp dụng cơ chế sử dụng áp suất đường nước tinh khiết để chặn đường thải. Nước thừa (thải không lọc) có thể có khi áp suất nguồn quá cao, hoặc mất điện thì áp suất phần nước tính khiết không đủ để cắt nước thải. Điều này vô hình chung tốn cả nước và tốn lõi lọc.
 
 
- ÁP DỤNG TẠI NGUỒN NƯỚC YẾU?
 
Phần lớn các máy bơm ứng dụng trong máy lọc nước là loại máy bơm đẩy (máy bơm không hút – chỉ dùng để đẩy để duy trì áp suất trên màng RO). Do đó, yêu cầu đầu vào của máy lọc nước thông thường phải có nguồn nước ở độ cao hơn 3 m. Mặt khác, theo thời gian, các lõi lọc sẽ bẩn dần, việc duy trì áp suất trên hộp màng RO không thể đảm bảo và điều đó khó có thể ổn định tỉ số nước tinh khiết và nước thải. Lựa chọn máy bơm có khả năng hút + đẩy là một giải pháp tuyệt vời.

Công ty Tân phú hiện đang là đơn vị chuyên sản xuất chế tạo dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp chất lượng cao trên Toàn Quốc. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, Tân Phú luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với từng khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về kĩ thuật và báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên kĩ thuật và kinh doanh. 

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn