HOTLINE:
0165 737 4099 (Mr.Hiểu)
0944 468 810 (Mr. Kế)
0948 052 554 (Mr. Lâm)
 

Danh mục sản phẩm

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Hôm nayHôm nay : 47

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1081620

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Công nghệ thẩm thấu ngược RO là gì?

Thứ ba - 31/03/2015 09:18
Công nghệ Thẩm thấu ngược RO

Công nghệ Thẩm thấu ngược RO

Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên: Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ muối/khoáng cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.
Màng lọc RO viết tắt từ hai chữ Reverse Osmosis. Cho đến nay, Thẩm thấu ngược được coi là công nghệ cao cấp nhất trong ngành lọc nước, chỉ có nước mới "chui lọt" qua được. Chính vì thế, nó còn có tên gọi là Hyberfiltration.
 Thẩm thấu ngược có thể nói một cách đơn giản là một quy trình ngược lại của thẩm thấu. 
Thẩm thấu là một hiện tượng tự nhiên: Nước bao giờ cũng chuyển dịch từ nơi có nồng độ muối/ khoáng thấp đến nơi có nồng độ muối/khoáng cao hơn. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ muối khoáng từ 2 nơi này cân bằng.
Màng RO một màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hoặc màng TFC có những lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả các màng này đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH và chlorine không giống nhau.

Hầu hết các màng RO loại bỏ 90-99+% các tạp chất không tinh khiết tùy vào các loại tạp chất và thành phần của nguồn nước.

Các hệ thống thẩm thấu ngược (hệ thống RO) loại bỏ muối, vi sinh vật và nhiều chất hữu cơ phân tử lượng cao. Năng lực hệ thống RO phụ thuộc vào nhiệt độ nước, tổng số chất rắn hòa tan (TDS) trong nước cấp, áp lực hoạt động và tỷ lệ thu hồi nước của hệ thống.

 
(Công nghệ thẩm thấu ngược là công nghệ phát minh tại Mỹ và là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất thế giới hiện nay.)
 
 
 (Công nghệ thẩm thấu ngược là công nghệ phát minh tại Mỹ và là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất thế giới hiện nay.)
 
Còn thẩm thấu ngược thì người ta dùng một áp lực đủ để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng đặc biệt để đến nơi không có hoặc có ít muối/ khoáng hơn.

Thẩm thấu ngược (RO) là một một quá trình tách biệt bằng màng lọc trong đó nước cấp chảy dọc theo bề mặt màng lọc dưới áp lực. Nước tinh khiết sẽ thấm qua màng RO và được dùng để sử dụng, còn nước thải, nước có chứa vật chất hòa tan và chất không hòa tan sẽ không chảy qua màng lọc, được thải ra theo đường nước thải.

- Thẩm thấu ngược RO: 
Nguyên lý hoạt động: Ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường, nhờ lực hấp dẫn của trái đất để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao mạch của lõi lọc. Với tốc độ và áp lực cực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước “chui” qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và “thải” bỏ ra ngoài. Với cách thức này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 5 năm. 

Quy trình sản xuất nước đóng chai được sản xuất qua quy trình thẩm thấu ngược như thế nào?

Dòng nước chảy liên tục trên bề mặt của màng RO chịu với áp lực lớn. Một phần những phân tử của nước được chui qua những lỗ lọc. Các tạp chất của nước được cuốn trôi và thải ra ngoài. Với cách thức này thì giúp cho bè mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ từ 2 - 5 năm. 

dây chuyền lọc nước tân phú

Thiết kế quy trình sản xuất nước đóng chai như thế nào? 

 • Khung sơn thép tĩnh điện chắc chắn, độ bền cao
 • Ống chịu áp lực FRP
 • Bơm cao áp đạt công suất cao 
 • Hệ thống van cấp nước tự động 
 • Tự tắt máy khi áp suất thấp và tự khởi động lại khi đã có đủ điều kiện 
 • Dòng nước có thể tự điều chỉnh ( công suất của máy ) 
 • Đồng hồ áp suất cho bộ lọc thô
 • Đồng hồ đa áp suất bơm. 
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước thành phẩm 
 • Van 1 chiều cho dòng nước thành phẩm 
 • Đồng hồ lưu lượng đo lượng nước xả 
 • Hệ thống xả nước tự động. 

Nguồn tin: Tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn