HOTLINE:
0165 737 4099 (Mr.Hiểu)
0944 468 810 (Mr. Kế)
0948 052 554 (Mr. Lâm)
 

Danh mục sản phẩm

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Hôm nayHôm nay : 69

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1081642

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin công nghệ

Phòng tránh andehit và methanol có trong rượu

Thứ hai - 25/04/2016 16:46
Phòng tránh andehit và methanol có trong rượu

Phòng tránh andehit và methanol có trong rượu

Sãn xuất rượu tại gia đình tự cung tự cấp trong thôn xã hay được các đầu nậu thu gom thành lượng lớn bán sang nơi khác,

Sãn xuất rượu tại gia đình tự cung tự cấp trong thôn xã hay được các đầu nậu thu gom thành lượng lớn bán sang nơi khác, lượng rượu này chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong thị trường, đặc biệt ở nông thôn hay ở những vùng nghèo thành phố. Đối với những trường hợp vì thiếu hiểu biết mà chế ra loại rượu lẫn methanol này thì cần làm cho họ hiểu rõ để thay đổi cách làm..

Hiện nay, bên cạnh việc nấu rượu tại gia đình không thể tính được, thì cả nước, theo Bộ Y tế có 20.000 cơ sở pha chế rượu (để kinh doanh) nhưng chỉ có 10% trong số này có đăng ký, công bố tiêu chuẩn chất lượng. Đối với những cơ sở này, buộc phải đăng ký, công bố tiêu chuẩn. may loc ruou Cần phải có qui định bắt buộc dùng cồn nguyên liệu là loại cồn thực phẩm đúng chất lượng. Nơi cung cấp cồn nguyên liệu phải đảm bảo cồn thực phẩm có chất lượng, kèm theo phiếu kiểm nghiệm. Nơi nhận cồn nguyên liệu nên và cần kiểm nghiệm lại. Không mua cồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc (để tránh việc người buôn bán mua cồn kém chất lượng từ các nhà máy, khử cho mất mùi rồi cung cấp cho các nơi pha rượu).

may loc ruou

Các loại rượu kém chất lượng thường không có xuất xứ rõ ràng. Người sản xuất thường giấu tên, bán trao tay thông qua mối, bỏ hàng thành những món nhỏ lẻ, giá rẻ. Ngoài ra, cũng cần biết là từ các cơ sở sản xuất pha từ cồn ra rượu thuốc, rượu mang nhiều nhãn hiệu uy tín khác như: Rhum cam, Rhum chanh, Champagne, Napoleon, Vodka. Cần hết sức cảnh giác với loại rượu rẻ tiền (người nghiện rượu nghèo hay dùng) và cũng cần cảnh giác với loại rượu sang nhưng giả hiệu này.

Người tiêu dùng tốt nhất là không dùng rượu hoặc nếu dùng cũng không nên nghiện (uống lượng lớn bị nguy hiểm). Khi lở dùng nhiều rượu, nếu có các biểu hiện bất thường so với cách say rượu hay gặp, cần phải vào viện cấp cứu ngay (ngộ độc rượu lẫn methanol diễn biến xấu rất nhanh, không chữa say tại nhà dễ bị chậm trong cấp cứu).

Từ lâu, việc sản xuất và tiêu dùng rượu tại nước ta rất manh mún, tùy tiện, thả lỏng việc sản xuất tiêu dùng này là rất nguy hiểm. Nhưng việc quản lý cũng rất khó, cần có thời gian và biện pháp thích hợp. Có quản lý từ gốc mới có thể loại trừ chắc chắn hiểm họa này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn